Hội LHPN huyện tuyên truyền thực hiện mô hình “thu gom phân loại rác thải sinh hoạt” tại Tân Trung

Sáng ngày 11-5-2023, Hội LHPN huyện Phú Tân phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Hội Phụ nữ xã Tân Trung tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền thực hiện mô hình “thu gom phân loại rác thải sinh hoạt” tại ấp Trung 2, xã Tân Trung, có hơn 60 người dân đến tham dự.

Nội dung tuyên truyền gồm một số điều liên quan đến quyền và trách nhiệm của người dân, cộng đồng được quy định theo luật bảo vệ môi trường; tuyên truyền hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình.

Tại buổi truyền thông, Ban tổ chức đã trao sọt rác có nắp đậy và bao đựng rác thải tái chế cho 60 gia đình đăng ký thực hiện mô hình. Hoạt động trên thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân xã Tân Trung và sự cố gắng nỗ lực của Hội phụ nữ xã trong công tác bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống trong Nhân dân. Thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng  gia đình 5 không 3 sạch”, “5 có 3 sạch”, góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Thùy Linh